5 chuyên gia cố vấn mọi doanh nhân nên “thu thật” cho mình

Thường xuyên gặp gỡ với ai đó luôn chỉ biết đến bạn với vai trò là một . Người đó sẽ luôn nói “Bạn hiểu điều này mà” và “đó là những việc bạn đã làm được”- ngay cả khi chính bản thân bạn còn đang nghi ngờ về điều đó. Người đó không thể hình dung được bạn từng chọn một phương án an toàn hoặc từ bỏ việc bạn đang làm. Người đó sẽ không bao giờ nói với bạn là điều này ổn nếu bạn không đặt nỗ lực cao nhất vào việc đó và sẽ chúc mừng mọi thành tích mà bạn đạt được.

Một trong những nguồn lực mà doanh nhân có thể trông cậy là một người cố vấn . Xin lời khuyên và tiếp thu ý tưởng của những người khác là một điều hết sức quan trọng đối với thành công của mọi doanh nhân

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!
 
mentor corkboard 5 chuyên gia cố vấn mọi doanh nhân nên thu thật cho mình

Doanh nhân. Đó là  một từ tiếng Anh vừa khó phát âm lại vừa là một danh xưng khó gọi đối với bản thân bạn. Là một doanh nhân nghĩa là bạn phải yêu thích việc trở thành người đầu tiên nhảy vào lĩnh vực còn chưa biết. Các doanh nhân lâu năm yêu thích các thử thách mới và cuộc sống của họ lúc nào cũng ở trong giai đoạn tăng trưởng liên tục. Một trong những nguồn lực mà doanh nhân có thể trông cậy là một người cố vấn . Xin lời khuyên và tiếp thu ý tưởng của những người khác là một điều hết sức quan trọng đối với thành công của mọi doanh nhân.

Tôi (Joanna Lord –tác giả bài viết) may mắn có nhiều khác nhau trong nhiều năm qua và nếu không nhờ có họ có lẽ tôi khó mà tồn tại được ở vị trí như hiện tại. Bất chấp tất cả thách thức trong việc điều hành một doanh nghiệp thì hằng số lớn nhất của cuộc đời tôi chính là những người cố vấn đó và lời khuyên của họ.

Tôi cũng nghĩ quan trọng là những chuyên gia cố vấn đó tới từ nhiều lĩnh vực khác nhau, giống như trường hợp của tôi. Trong những năm qua, tôi đã có 5 cố vấn và đó là những người tôi nghĩ bất cứ doanh nhân nào cũng có thể được hưởng lợi từ họ:

1. Một người bạn quen biết bạn trước khi bạn bắt đầu làm công việc của mình.

Có lẽ không có tiếng nói nào có trọng lượng hơn là tiếng nói của người đã biết bạn từ trước khi bạn có công ty riêng. Họ biết bạn từ khi mọi thứ mới chỉ là giấc mơ hoặc khi bạn còn chưa có ý tưởng gì về công ty đó. Họ có thể nói với bạn những điều từ sâu xa, gốc rễ khi bạn bị mất phương hướng trong việc điều hành công ty mới.

Ví dụ, khi tôi trở về quê nhà ở East Coast, bạn bè hỏi tôi về mọi thứ trừ công nghệ và kinh doanh. Họ chia sẻ đã cảm thấy ấn tượng với tôi ra sao nhưng vẫn nhắc nhở rằng tôi cần phải chậm lại để sống cuộc sống mà tôi mong muốn và làm những việc mà tôi yêu thích. Các doanh nhân không nên bỏ quan ý kiến đó.

2. Một người có cùng những kỹ năng như bạn.

Thường xuyên đi uống cà phê hoặc tán gẫu qua Skype với những người đang ở cùng giai đoạn tăng trưởng như bạn có thể đưa đến những mối quan hệ quý báu. Tôi có một nhóm như vậy và chúng tôi hối thúc nhau và đặt câu hỏi về các quyết định của nhau. Chúng tôi luôn tụ tập với nhau mỗi khi mọi thứ xảy ra không theo ý muốn và cả khi đạt được những thành công lớn.

Những tình bạn như vậy thường luôn đi kèm với sự tin tưởng . Chúng tôi hiểu rõ những gì mỗi chúng tôi đang trải qua.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

3. Một đồng nghiệp bạn không muốn làm việc cùng.

Một trong những thách thức lớn nhất mà bất cứ doanh nhân nào cũng phải đối mặt là đánh giá những gì bạn muốn làm và lý do tại sao nó lại phá vỡ mối quan hệ hiện tại- dù là với các nhà đầu tư, những người đồng sáng lập tương lai, các thành viên nhóm, giới báo chí hoặc những người khác nữa. Việc này có ích nếu bạn giỏi chuyện trò với bất kỳ đối tượng nào. Hãy rèn giũa khả năng nhận ý kiến phản hồi của bạn và hãy trở nên giỏi hơn trong việc biến những ý kiến phản hồi đó thành các kết quả tích cực. Chẳng có cách nào có thể giúp bạn nhanh đạt được điều này hơn là thúc đẩy một mối quan hệ có vẻ không thú vị và dễ dàng lúc đầu.

4. Một người có những kỹ năng khác với kỹ năng của bạn.

Hãy tìm kiếm những chuyên gia cố vấn ít giống bạn nhất. Đối với tôi, tôi thường dùng cà phê với các giám đốc sản xuất và lãnh đạo về công nghệ. Tôi gặp gỡ các CEO và tán gẫu với các chánh văn phòng của chúng tôi. Tôi có biết nhiều về các lĩnh vực đó không? Không hẳn. Hiện giờ tôi có hiểu biết nhiều hơn trước khi tôi gặp gỡ họ không? Chắc chắn là có rồi.

Có những chuyên gia cố vấn và các cuộc gặp gỡ như vậy đã tạo động lực cho tôi tham dự các lớp về mã hóa và tài chính, và thấy mình thật khiêm nhường với những điều mà mình không biết. Việc học tập cả đời là yếu tố quan trọng để đạt được thành công trong kinh doanh, đặc biệt với những người lập nên một ngànk kinh doanh dựa trên sự sáng tạo.

5. Một người bạn luôn biết bạn là một doanh nhân.

Thường xuyên gặp gỡ với ai đó luôn chỉ biết đến bạn với vai trò là một doanh nhân. Người đó sẽ luôn nói “Bạn hiểu điều này mà” và “đó là những việc bạn đã làm được”- ngay cả khi chính bản thân bạn còn đang nghi ngờ về điều đó. Người đó không thể hình dung được bạn từng chọn một phương án an toàn hoặc từ bỏ việc bạn đang làm. Người đó sẽ không bao giờ nói với bạn là điều này ổn nếu bạn không đặt nỗ lực cao nhất vào việc đó và sẽ chúc mừng mọi thành tích mà bạn đạt được.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online