8 cách giúp dân văn phòng giết thời gian

Cách giết thời gian phổ biến nhất chính là lang thang trên Internet. Không hề ngạc nhiên khi 35% người thú nhận lướt web là cách giúp họ nhanh đến giờ tan tầm hơn. Nếu bạn muốn hỏi hot nhất hiện nay, có lẽ bạn nên hỏi nhân viên văn phòng.

officer 8 cách giúp dân văn phòng giết thời gian

Theo nghiên cứu mới đây của trang Salary.com, nhân viên văn phòng thường lãng phí 1,7 giờ trong quỹ 8,5 tiếng làm việc một ngày. Tuy nhiên, chí có 67% thú nhận điều này. Vậy, nhân viên này ” ăn cắp” thời gian của công ty như thế nào?
 
1. Thói quen và những sở thích cá nhân

Từ việc bán hàng quà mạng, đan lát, đến chát chít, 2,9 nhân viên văn phòng thú nhận trong giờ hành chính, họ thích làm những thú vui riêng.

2. Nhìn chằm chằm vào máy vi tính và suy nghĩ

Bạn có thể không tin điều này, nhưng trên thực tế cho thấy, 3,6% nhân viên thường không làm gì khác ngoài việc nhìn vào máy vi tính và hi vọng thời gian trôi nhanh hơn.

3. Những bữa ăn trưa bất tận

4% nhân viên cho biết họ chiếm dụng thời gian làm việc bằng cách kéo dài bữa ăn trưa. Không thế phủ nhận, rất ít nhân viên làm việc đúng giờ sau giờ nghỉ ăn trưa.

4. Những cuộc gọi cá nhân

6,5% nhân viên văn phòng thú nhận gọi điện thoại trong giờ làm việc là sở thích của họ. Các công ty nên chú ý đến việc này, đặc biệt khi nhân viên dùng máy văn phòng để “tám chuyện”: thời gian làm việc của nhân viên ít hơn trong khi hoá đơn thanh toán điện thoại của công ty thì dài hơn.

5. Những vấn đề cá nhân

Cho dù, là kiểm tra người giúp việc, đặt ăn cho bữa tối hay lên kế hoạch cho kì nghỉ tới. 17% nhân viên cho biết những vấn đế cá nhân là nguyên nhân chính khiến họ sao nhãng nơi công sở.

6. Tám chuyện với đồng nghiệp

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

“Chị có váy mời ah?”, ” Mango vừa giảm giá chị biết chưa?”  hay “Anh/chị đã xem bộ phim mới của Brad Pitt chưa?”…là những câu chuyện hàng ngày và tốn không ít thời gian của giới văn phòng. Chính vì vậy, 20% thú nhận tán ngẫu với đồng nghiệp khiến thời gian họ tập trung cho công việc giảm xuống.

7. Internet

Cách giết thời gian phổ biến nhất chính là lang thang trên Internet. Không hề ngạc nhiên khi 35% người thú nhận lướt web là cách giúp họ nhanh đến giờ tan tầm hơn. Nếu bạn muốn hỏi tin tức hot nhất hiện nay, có lẽ bạn nên hỏi nhân viên văn phòng.

8. Những việc khác

Nhân viên giết thời gian theo nhiều cách khác nhau mà không thể phân loại vào nhóm nào được. 4% cho biết họ tiêu tốn thời gian của công ty vào những ” việc khác”.

Đối với bất kì dân văn phòng nào, anh/chị ta sẽ nhìn thấy mình trong những điều trên. Đối với những nhà quản lý, hãy tìm ra cách giải quyết để nhân viên tập trung làm việc, tránk lạm dụng thời gian làm việc của công ty.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online