“Cần thời gian để chủ nhà nhận ra Kiến trúc sư có nhiều giá trị”

Với bản thiết kế tốt: một căn nhà mới xây xong không phải đập phá sửa chữa, thỏa mãn nhu cầu sử dụng, tiết kiệm năng lượng, có tuổi thọ lâu dài … đó chính là sự TIẾT KIỆM cho chủ nhà.

 
 “Cần thời gian để chủ nhà nhận ra Kiến trúc sư có nhiều giá trị”

 

Là một trong số các KTS tham gia tư vấn trực tiếp tại Ngày hội tư vấn thiết kế nhà ở 2014 do Hội sư Việt Nam tổ chức, KTS Lê Tùng – Công ty CP  TVXDTM Phương Bắc chia sẻ anh và các đồng nghiệp đang từng ngày cố gắng đế giúp cho người dân hiểu được vai trò của sư trong thiết kế nhà ở. Đồng thời giúp các sư nhận ra mình có thể đóng góp gì cho xã hội.

PV: Anh có thể cho biết, lí do gì khiến anh quyết định tham gia “Ngày hội tư vấn nhà ở” do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức?

Đây là hoạt động phi lợi nhuận vì cộng đồng rất thiết thực của hội Kiến Trúc Sư Việt Nam, Kiến Trúc Sư luôn hướng tới cái đẹp nên đương nhiên cũng ủng hộ những hành động đẹp, đó là lý do tôi cũng như các KTS khác lựa chọn tham gia Ngày hội tư vấn thiết kế nhà ở 2014.

PV: “Ngày hội tư vấn thiết kế nhà ở 2014” Hội Kiến trúc sư Việt Nam lấy chủ đề là: “Kiến trúc sư với xã hội” anh nghĩ sao về điều này?

Tôi hiểu Kiến trúc sư với xã hội là Kiến trúc sư có thể đóng góp gì cho xã hội?

Với bản thiết kế tốt: một căn nhà mới xây xong không phải đập phá sửa chữa, thỏa mãn nhu cầu sử dụng, tiết kiệm năng lượng, có tuổi thọ lâu dài … đó chính là sự TIẾT KIỆM cho chủ nhà.

Nhân số tiết kiệm đó với hàng triệu căn nhà ở Hà Nội, Sài Gòn & các đô thị khác, bạn sẽ có con số có thể tiết kiệm cho xã hội khổng lồ

Không những tiết kiệm mà còn phải đẹp, căn , khu phố đẹp, đô thị đẹp… sẽ giúp cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn…

Trên đây là 2 trong nhiều điều kiến trúc sư có thể đóng góp cho xã hội.

 “Cần thời gian để chủ nhà nhận ra Kiến trúc sư có nhiều giá trị”

Chân dung KTS Lê Tùng

PV:Anh đánh giá thế nào về vai trò của Kiến trúc sư với người dân trong thời điểm hiện nay?

Hiện nay, đa phần người dân đã nhận ra sự cần thiết & vai trò của KTS khi làm nhà nhưng mới chỉ dừng lại ở câu chuyện thiết kế hình thức căn nhà, công việc của kiến trúc sư là tổ chức những Không Gian Sống an toàn, thoải mái & đẹp. Cũng cần có thời gian để chủ nhà nhận ra kiến trúc sư thực sự có thể mang tới nhiều giá trị hơn thế.

PV: Được biết công ty anh hiện đang cung cấp dịch vụ tư vấn – thiết kế – thi công, theo anh vấn đề gì mà người dân thường gặp phải trong thiết kế nhà ở?

Có 3 trường hợp khá phổ biến:

–   Khi có điều kiện làm nhà, chủ nhà có khuynh hướng gặp công trình nào hay, chi tiết nào đẹp cũng muốn đưa hết vào bản thiết kế nhà mình, thực tế cách làm này không mang tới căn nhà tốt. Chủ nhà cần biết cân đối giữa mong muốn/ nhu cầu thực tế/ khả năng tài chính để cùng kiến trúc sư lựa chọn phương án hợp lý nhất cho bài toán của mình.

–   Kiến thức: Thiết kế & làm nhà là một chuỗi các công việc liên quan tới mỹ thuật, kỹ thuật,  tài chính, pháp lý… để đạt được kết quả tốt nhất, chủ nhà cần trang bị một số kiến thức & khái niệm cơ bản, ví dụ: đọc bản vẽ thiết kế, hiểu các bước làm nhà,hiểu trách nhiệm & phạm vi công việc của mỗi bên …

–   Chuẩn bị tài chính: chi phí làm nhà cần được tính toán & phân chia cho nhiều giai đoạn khác nhau để đảm bảo quá trình làm nhà suôn sẻ & thuận lợi.

PV:Tại sao người dân “ngại” gặp Kiến trúc sư?

Khách hàng của tôi đa phần thích gặp kiến trúc sư & họ có thể làm việc liên tục cùng chúng tôi đến tận khuya.

PV:Xin anh chia sẻ lí do anh theo nghề kiến trúc?

Tôi yêu thích, đam mê công việc này & nó cũng nuôi sống gia đình tôi.

PV: Hãy kể về ngôi nhà đầu tiên anh thiết kế?

Đó là trải nghiệm đầu tiên giúp tôi hiểu giữa lý thuyết & thực tế có khoảng cách rất xa.

PV: Anh đã trải qua nhiều thay đổi trong quá trình hành nghề, anh thu được giá trị gì?

Kiến trúc cũng là một phương tiện giúp chúng ta bao gồm tôi, cộng sự & chủ đầu tư chuyển tải những suy nghĩ, thông điệp về cuộc sống thông qua sản phẩm là những công trình cụ thể.

PV:Tham gia với  tư cách là KTS tư vấn anh đã chuẩn bị cho mình những gì?

Tôi tập hợp lại Kinh Nghiệm Làm Nhà trong suốt quá trình hành nghề để giúp những khách hàng tương lai chuẩn bị làm nhà chu đáo hơn

PV: Sau khi tham gia ngày Hội anh có dự định thực hiên tôn chỉ của Hội KTS thông qua những hành động cụ thể?

Tôi & nhiều đồng nghiệp đã hướng theo tôn chỉ: Kiến trúc sư và Xã hội từ nhiều năm nay tuy nhiên sau ngày hội này chúng tôi sẽ có thêm động lực để thúc đẩy điều đó mạnh mẽ hơn nữa.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so2 1024x722 “Cần thời gian để chủ nhà nhận ra Kiến trúc sư có nhiều giá trị”

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online