Chiêm ngưỡng 5 ngôi nhà di động siêu nhỏ, hiệu quả và thẩm mỹ nhất thế giới

Xưởng thiết kế Architecture and Vision nổi tiếng của Ý đã thiết kế một ngôi cho tương lai vừa qua đã được công bố và giới thiệu tại Venice Biennale. Tại đây, ngôi nhà được đánh giá rất cao về tính năng kỹ thuật và giải pháp thông minh. Được mệnh danh là Ngôi nhà Độc đáo có trang bị các thiết bị âm thanh, video và ánh sáng hiện đại nhất, hoàn toàn ứng dụng từ năng lượng mặt trời, giải pháp sinh thái cho tương lai.

Ngày nay, quá trình đô thị hóa và sự gia tăng dân số đã làm cho thế giới ngày càng phải đối phó với tình trạng “đất chật người đông”. Chính vì thế, các nhà sáng chế trên thế giới đã không ngừng sáng tạo ra những ngôi nhà sao cho phù hợp với điều kiện thực tiễn. Mạng lưới Inhabitat – một mạng lưới chuyên về những đã tổng kết 5 ngôi nhà di động, siêu nhỏ nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố thiết kế tiện lợi, thoải mái và sinh thái.

220132baoxaydung 1 Chiêm ngưỡng 5 ngôi nhà di động siêu nhỏ, hiệu quả và thẩm mỹ nhất thế giới

Nhà Walkinghouse của Tập đoàn Nghệ thuật N55, Đan Mạch

220133baoxaydung 2 Chiêm ngưỡng 5 ngôi nhà di động siêu nhỏ, hiệu quả và thẩm mỹ nhất thế giới

Đó là một hệ thống nhà ở cho phép người sử dụng có một cuộc sống du canh du cư trong trạng thái an bình, có thể di chuyển được và thân thiện môi trường. Ngôi nhà thu thập năng lượng từ môi trường xung quanh bằng cách sử dụng các panô năng lượng mặt trời và một cối xay gió nhỏ phía trên. Có một hệ thống thu thập nước mưa và một hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời mang lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Dù là nhỏ nhưng cấu trúc này có thể đảm bảo cho cuộc sống cơ bản để con người có thể sống trong đó. Ngoài ra còn có một hệ thống nhà vệ sinh tự hoại có thể xử lý chất thải của con người.

Nhà OTIS của sinh viên trường Đại học Green Mountain, Mỹ

220134baoxaydung 3 Chiêm ngưỡng 5 ngôi nhà di động siêu nhỏ, hiệu quả và thẩm mỹ nhất thế giới

Một nhóm sinh viên tài năng của trường Đại học Green Mountain, Mỹ đã sáng tạo ra ngôi nhà di động tuyệt vời về mặt công năng. Đó là cấu trúc nhà ở thiết kế sinh thái và sử dụng năng lượng tái tạo. Được gọi là nhà ở OTIS (tạm hiểu là không gian tối ưu hóa độc lập). Cấu trúc này không những cung cấp cho khu vực ngủ an toàn, tiện lợi mà còn có một bộ phận thu thập nước mưa, sử dụng ánh nắng mặt trời làm năng lượng tái tạo và ngôi nhà được làm hoàn toàn từ vật liệu tái chế.

Nhà MercuryHouseOne của Xưởng thiết kế Architecture and Vision, Ý

220134baoxaydung 4 Chiêm ngưỡng 5 ngôi nhà di động siêu nhỏ, hiệu quả và thẩm mỹ nhất thế giới

Xưởng thiết kế Architecture and Vision nổi tiếng của Ý đã thiết kế một ngôi nhà di động cho tương lai vừa qua đã được công bố và giới thiệu tại Venice Biennale. Tại đây, ngôi nhà được đánh giá rất cao về tính năng kỹ thuật và giải pháp thông minh. Được mệnh danh là Ngôi nhà Độc đáo có trang bị các thiết bị âm thanh, video và ánh sáng hiện đại nhất, hoàn toàn ứng dụng từ năng lượng mặt trời, giải pháp sinh thái cho tương lai.

Ngôi nhà cải tiến Airstream của Công ty Timeless Travel Trailers, Mỹ

220135baoxaydung 5 Chiêm ngưỡng 5 ngôi nhà di động siêu nhỏ, hiệu quả và thẩm mỹ nhất thế giới

Công ty Timeless Travel Trailers của Mỹ tìm thấy một chiếc xe Airstream từ 1954 trong tình trạng hoang dã của một khu rừng. Trước đây, chiếc xe này được sử dụng như một công cụ để trú ẩn, nghỉ ngơi phục vụ cho việc săn bắn và đánh bắt cá gần hồ ở Oregon, Mỹ. Chiếc xe đã được các chuyên gia khéo tay của Công ty Timeless Travel Trailers phục hồi và sáng tạo thẩm mỹ, tạo ra một ngôi nhà cư trú sang trọng hoàn hảo phục vụ cho các nhà thám hiểm giàu có ngoài trời.

Nhà XTR của công ty Moby1, Mỹ

220136baoxaydung 6 Chiêm ngưỡng 5 ngôi nhà di động siêu nhỏ, hiệu quả và thẩm mỹ nhất thế giới

Theo phong cách cắm trại, ngôi nhà XTT của công ty Moby1 là một cấu trúc phục vụ công tác cắm trại dựa theo phong cách Teardrop Trailer cổ điển từ những năm 50. Đó là cấu trúc có lều trên nóc, một không gian ngủ rất tiện lợi, có cả hệ thống nước sinh hoạt, tấm pin năng lượng mặt trời phục vụ cho một kỳ nghỉ thoải mái và hoàn hảo trong bất cứ môi trường nào.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online