Chọn đúng vị trí bàn viết tốt và hợp phong thủy cho công việc và học tập

Ghế ngồi không nên quay lưng ra cửa nhà, bởi phía sau là khoảng không gian rộng lớn, người ngồi cảm thấy chống chếnh, vả lai, cửa lớn là miệng nạp khí của cả ngôi nhà, có thể là sinh khí và cũng có thể là khí ô uế. Cảm giác trống trải phía sau khiến ta có cảm giác rờn rợn, không an toàn ảnh hưởng xấu đến việc học tập.

Nhìn tổng thế, bàn viết nên đặt nơi ánh sáng đầy đủ, không khí trong lành, thoáng đãng. Bàn viết nên kê nơi góc phòng, như vậy phía trước bàn sẽ có một không gian tương đối rộng.
Theo phong thủy học, góc phòng là khu vực sinh khí, khiến con người ta cảm thấy tấm lòng rộng mở. Bàn viết nên kê xa của ra vào một chút, và chếch hẳn cửa ra vào, để tránh người ngoài vừa bước vào đã nhín thấy làm gì. Sau ghế ngồi nên là một bức tường chắc chắn, cho ta cảm giác vững chãi như được dựa vào núi.

 
ba viet 1 1343924393 Chọn đúng vị trí bàn viết tốt và hợp phong thủy cho công việc và học tập 

Khi đặt bàn viết cần chú ý những điểm sau đây:
 
1. Bàn viết không nên kê ngay phía dưới xà ngang, nếu không người ngồi viết có cảm giác bị đè đầu, không thoải mái, ảnh hưởng tới kết quả học tập.
 
2. Bàn viết không nên kê sát đối diện với cửa sổ, bởi bàn viết “vọng không” (nhìn ra ngoài trời) về mặt phong thủy là không phù hợp. Dù bỏ qua yếu tố phong thủy, thì chỉ riêng về mặt môi trường, kê bàn viết sát với cửa sổ, cảnh sắc bên ngoài sẽ dễ làm cho người ta phân tâm, mất tập trung, ảnh hưởng không tốt đến việc học. Tuy nhiên ta có thể kê bàn viết hơi lệch khỏi cửa sổ vẫn được.
 
3. Bàn viết không nên kê đối diện với gian bếp, gian vệ sinh, không đối diện hoặc tựa lưng vào tường phòng ngủ gia chủ hoặc tường gian vệ sinh. Bởi tại vị trí này, mùi nhà vệ sinh cũng như mùi khói, dầu nấu nướng từ gian bếp xộc thẳng vào người ngồi viết, sẽ ảnh hưởng cả về thể chất lẫn tinh thần người ngồi viết.
 
4. Bàn viết không kê ngay sát cửa phòng. Nếu bàn viết kê sát cửa hoặc quay lưng sát cửa, khiến người ra vào và tiếng ồn từ ngoài khiến người ngồi viết không an tâm.
 
ban viet 2 1343924413 Chọn đúng vị trí bàn viết tốt và hợp phong thủy cho công việc và học tập

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!
 
5. Bàn viết kỵ kê ngay chỗ cửa sổ hành lang, cửa sổ là miệng khí của ngôi nhà, có thể nạp sinh khí và cũng là thể là khí không hài hoà, ảnh hưởng tới việc học tập.
 
6. Ghế ngồi không nên quay lưng ra cửa nhà, bởi phía sau là khoảng không gian rộng lớn, người ngồi cảm thấy chống chếnh, vả lai, cửa lớn là miệng nạp khí của cả ngôi nhà, có thể là sinh khí và cũng có thể là khí ô uế. Cảm giác trống trải phía sau khiến ta có cảm giác rờn rợn, không an toàn ảnh hưởng xấu đến việc học tập.
 

7.Bàn viết kỵ kệ nơi người ngồi quay lưng trực tiếp ra cửa sổ, bởi cửa sổ lắp kính là kiến trúc phổ biến hiện nay. Cách kê này sẽ khiến người ngồi rơi vào tình thế “sau lưng không điểm tựa”, đại kỵ trong phong thuỷ học, sẽ gây tổn thất cho việc phát triển sự nghiệp.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online