Cuộc thi “Đã có cồn, đừng dồn chân ga” do Ford tổ chức thu hút 200 tác phẩm

 

 

Hoạ sĩ Thành Phong – thành viên ban giám khảo chia sẻ về quá trình lựa chọn các tác phẩm: “Đề tài về giao thông dễ tạo cảm giác khô khan và quen thuộc, vì vậy các bài dự thi được lựa chọn phải nêu bật được đề tài một cách sáng tạo để có thể thu hút sự quan tâm và tương tác từ người xem. Các yêu tố hài hước và gây bất ngờ cho độc giả là điểm cộng cho bài thi.”

Vừa qua, Ford Việt Nam đã tổ chức trao giải “Đã có cồn, đừng dồn chân ga” – hoạt động nổi bật nằm trong chiến dịch K0 Cồn nhằm truyền tải thông điệp Nói Không với Rượu/Bia khi tham gia giao thông để giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc.

Diễn ra từ ngày 8/12/2015 đến ngày 16/1/2016, gần 200 tác phẩm gửi về đều nêu bật được c­hủ đề của cuộc thi: “Nói không với rượu bia khi cầm lái”, thể hiện được sắc nét quan điểm của chính tác giả bằng những câu chuyện có tình tiết thú vị, phong cách và sắc thái phong phú. Chỉ trong vòng hơn 1 tháng diễn ra, cuộc thi đã nhận bài dự thi của 141 họa sỹ chuyên và không chuyên trên cả nước, tiếp cận được trên 800.000 lượt người xem và thu hút gần 40.000 lượt tương tác trên trang fanpage của chương trình.

♣ Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi hoặc bán xe hơi một cách nhanh chóng và uy tín, không lo lừa đảo? Xe Hơi Việt sẽ là cầu nối cho bạn và những chủ xe khác để giao dịch dễ dàng hơn!

Ford ATGT Cuộc thi “Đã có cồn, đừng dồn chân ga” do Ford tổ chức thu hút 200 tác phẩm

Cuộc thi đã thu hút gần 200 tác phẩm và 800.000 người xem chỉ trong 1 tháng diễn ra.

Trong đó, với hình thức thể hiện dưới dạng tranh biếm họa và lối chơi chữ dí dỏm, nhiều tác giả trẻ đã tạo ra những ngạc nhiên thú vị cho người đọc bằng những câu châm ngôn “tự tạo” dí dỏm nhưng không kém phần sâu sắc về ý nghĩa cảnh tỉnh như: “Cồn vào hồn ra”, “Lái xe có cồn, cô hồn theo sau”, “Làm bạn với cồn, liệu hồn tai nạn”, hay “Miếng cồn khởi nguồn tai nạn”, v.v…

Tac pham giai nhat Ngoc Bernus Cuộc thi “Đã có cồn, đừng dồn chân ga” do Ford tổ chức thu hút 200 tác phẩm

Tác phẩm “Bạn Rượu” của tác giả Ngọc Bernus (Tp. HCM).

Ngọc Bernus (Tp. HCM), tác giả của tác phẩm “Bạn Rượu” – dành được hơn 3000 lượt Likes, gần 500 lượt Chia sẻ trên Facebook và được Ban Giảm Khảo trao giải nhất cuộc thi – chia sẻ về ý tưởng tác phẩm: “Hậu quả từ việc uống rượu và lái xe, tất cả chúng ta đều hiểu rõ. Khi xảy ra chuyện, người ta thường đổ lỗi cho rượu, và bảo rằng đây là một tai nạn. Mình quyết định phân tích cốt lõi vấn đề ở đây, nhân hóa nhân vật rượu. Rượu không hoàn toàn xấu, chuyện xảy ra cũng không hẳn là tai nạn, là bạn CHỌN để nó xảy ra.”Giai Nhi Pham Thanh Tu Cuộc thi “Đã có cồn, đừng dồn chân ga” do Ford tổ chức thu hút 200 tác phẩm

Truyện “Năm với năm là nằm” đoạt giải Nhì.

Truyện “Năm với năm là nằm” là tác phẩm được giải Nhì cuộc thi và được Ban giám khảo nhận xét có “Kết cấu truyện song song mạch lạc cùng với lời dẫn chế từ bài hát quen thuộc tạo thành thông điệp dễ nhớ. Cách sử dụng màu và chi tiết nhẹ nhàng, dễ chịu.” Tác giả Phạm Thanh Tú (Tp. HCM) chia sẻ “Trong câu chuyện mình vẽ có hai đám bạn nhậu xảy ra song hành, một đám bạn kiểu chơi chơi bình dân còn một đám là dân công sở cũng có chút địa vị, tuy là học vấn có thể khác nhau nhưng nếu cùng nhậu nhẹt và tham gia giao thông thiếu ý thức thì kết cục cũng giống nhau cả thôi.”

Hoạ sĩ Thành Phong – thành viên ban giám khảo chia sẻ về quá trình lựa chọn các tác phẩm: “Đề tài về giao thông dễ tạo cảm giác khô khan và quen thuộc, vì vậy các bài dự thi được lựa chọn phải nêu bật được đề tài một cách sáng tạo để có thể thu hút sự quan tâm và tương tác từ người xem. Các yêu tố hài hước và gây bất ngờ cho độc giả là điểm cộng cho bài thi.”

Giai Ba Doan Hoang Nam Cuộc thi “Đã có cồn, đừng dồn chân ga” do Ford tổ chức thu hút 200 tác phẩm

Tác phẩm giải Ba.

Ngoài giải Nhất là chiếc điện thoại SamSung Galaxy Note 5 và giải Nhì là 01 bảng vẽ Wacom Pro Medium, cuộc thi đã trao Giải Ba là 01 bảng vẽ Wacom Intuous Pen and Touch Medium cho bạn Đoàn Hoàng Nam (Tp. HCM) với tác phẩm “Say xỉn khi lái, đến cô gái cũng bực mình” và giải Khán giả bình chọn cho bạn Nguyễn Hữu Nhật (Hải Phòng). Ngoài ra, TOP 20 của cuộc thi cũng nhận được những phần quà ý nghĩa từ ban tổ chức.

Ban giám khảo cuộc thi bao gồm đại diện của Ford Việt Nam và những nghệ sỹ có ảnh hưởng và tên tuổi trong giới trẻ cũng như cộng đồng họa sỹ: họa sỹ Thành Phong với các tác phẩm gây tiếng vang lớn như “Sát thủ đầu mưng mủ”, “Long thần tướng” và nhà đồng sáng lập Công ty truyện tranh Comicola, nhà biên kịch Nguyễn Khánh Dương.

Đến với website mua xe hơi của chúng tôi, bạn có thể biết được nhiều danh mục phong thủy khác nhau như:

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online