Gợi ý phong cách nội thất Art – Deco cho ngôi nhà thêm cá tính

Dưới đây là một số thông tin quan trọng giúp bạn hiểu được phong cách nghệ thuật trang trí này và cách để có thể mang phong cách đó vào trong nhà.

 Gợi ý phong cách nội thất Art – Deco cho ngôi nhà thêm cá tínhArt-deco là phong cách chiết trung kết hợp các họa tiết thủ công truyền thống với hình ảnh và vật liệu máy móc. Phong cách này đặc trưng bởi sự phong phú về màu sắc, hình dáng hình học táo bạo và những chi tiết trang trí xa hoa.

Ban đầu, Art deco ảnh hưởng bởi việc sử dụng các tác phẩm nghệ thuật Nouveau (Nouveau thường là những tác phẩm miêu tả thiên nhiên, cảnh bình minh, hoa, vỏ ốc,… ) tuy nhiên sau đó chúng đã dần được thay thế bằng những hình dạng hình học và nét góc cạnh.

Một ví dụ tuyệt vời cho phong cách Art deco là tòa nhà Chrysler ở New York dưới đây.

 Gợi ý phong cách nội thất Art – Deco cho ngôi nhà thêm cá tínhĐể tạo nên phong cách Art-deco bạn cần chú ý những điều dưới đây:

Màu sắc: Màu phổ biến là đen bóng, màu crom, màu bạc, vàng hay đỏ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng màu kem, màu trắng nhạt, màu be, màu oyster, và tông xanh lá

 Gợi ý phong cách nội thất Art – Deco cho ngôi nhà thêm cá tínhTường: Art-deco cần sự đối xứng và cân bằng, đây là đặc điểm bạn cần chú ý khi bố trí nội thất bên trong nhà. Bạn có thể sử dụng giấy dán tường với những hoa văn in đậm, nhưng chỉ nên sử dụng chúng cho một bức tường chứ không phải tất cả tường trong phòng.

 Gợi ý phong cách nội thất Art – Deco cho ngôi nhà thêm cá tínhHiện nay đã có poster in sẵn những hình ảnh trang trí khá bắt mắt, bạn có thể sử dụng chúng đóng khung treo lên tường để tạo tác phẩm nghệ thuật của riêng mình. Cũng có thể sử dụng gương để trang trí tường.

 Gợi ý phong cách nội thất Art – Deco cho ngôi nhà thêm cá tínhSàn: Mặt lát sàn gỗ cần được làm bóng hoặc có thể sử dụng loại vải sơn lót sàn nhà linoleum với hoa văn trìu tượng. Gạch nhựa vinyl màu đen và trắng cũng là cách trang trí phổ biến.

Bạn có thể xem xét việc sử dụng thảm, tuy nhiên tấm thảm này nên có hoa văn đơn giản, không tạo nên điểm nhấn quá mạnh.

Lò sưởi: Lò sưởi phong cách Art-deco thường xây dựng từ bê tông, nhưng thật tiếc không còn nhiều lò sưởi như vậy tồn tại tới ngày nay. Những hình ảnh dưới đây là ví dụ về lò sưởi bằng kim loại đánh bóng, tuy nhiên lò sưởi này khá tốn kém. Một ví dụ khác làm từ đá cẩm thạch được cắt thành những hình khối hình học, tuyến tính đặc trưng cho phong cách Art-deco. Thiết Kế Nội Thất
Trang Trí Nội Thất
Xu Hướng Nội Thất
Ý Tưởng Nội Thất

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online