Google đang ngày càng được lời từ quảng cáo khách hàng

Cũng như đối thủ Facebook, gần đây, đã chi rất nhiều tiền để thâu tóm công nghệ mới, để mở rộng kinh doanh ra ngoài mảng tìm kiếm chủ chốt. Hãng đã đầu tư hàng tỷ USD vào xe không người lái, các thiết bị đeo được, robot quân sự và các thiết bị kết nối trong nhà. Nổi bật nhất là thương vụ 3,2 tỷ USD mua Nest đầu năm nay.

Đại gia tìm kiếm đã thu được 16 tỷ USD trong quý II, tăng 22% so với năm ngoái nhờ mảng .

Lợi nhuận của hãng đạt 4,2 tỷ USD, thấp hơn một chút so với dự đoán của giới phân tích, do chi mạnh tay cho phát triển công nghệ. Sau tin tức trên, cổ phiếu Apple đã tăng 1,6% trong phiên giao dịch thỏa thuận.

Thách thức của Google nhiều quý gần đây là thuyết phục các công ty trả tiền cho dịch vụ quảng cáo trên di động. Đây là nhiệm vụ thiết yếu do người dùng đang ngày càng chuyển trọng tâm sang smartphone thay vì máy tính để bàn, CNN cho biết.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Google 1 7103 1405679841 Google đang ngày càng được lời từ quảng cáo khách hàng

Doanh thu Google được cải thiện đáng kể nhờ quảng cáo. Ảnh: AP

Một trong các cách được Google áp dụng là chiến dịch “quảng cáo nâng cao” được tung ra năm ngoái. Trong đó, họ yêu cầu tất cả các công ty mua dịch vụ quảng cáo trên nhiều nền tảng.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Google không tiết lộ doanh thu từ kho ứng dụng Play. Nhưng hãng kiếm được phần lớn nhờ quảng cáo. Phần doanh thu không từ quảng cáo chỉ đóng góp 1,6 tỷ USD, nhưng cũng đã tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo số liệu của Google, các công ty trả ít hơn 6% cho quảng cáo trong quý II so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, tỷ lệ xem quảng cáo của người dùng lại tăng 25%, giúp hãng tăng doanh thu. Theo hãng nghiên cứu comScore, Google hiện có 68% thị phần công cụ tìm kiếm tại Mỹ, tính đến cuối tháng 5.  

Cũng như đối thủ Facebook, gần đây, Google đã chi rất nhiều tiền để thâu tóm công nghệ mới, để mở rộng kinh doanh ra ngoài mảng tìm kiếm chủ chốt. Hãng đã đầu tư hàng tỷ USD vào xe không người lái, các thiết bị đeo được, robot quân sự và các thiết bị kết nối trong nhà. Nổi bật nhất là thương vụ 3,2 tỷ USD mua Nest đầu năm nay.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online