Hãy luôn tự tin về những khởi đầu để luôn thành công

Làm sao để cạnh tranh với hàng trăm ứng viên khác? Làm gì để đạt được công việc yêu thích và thành công? Các chuyên gia sẽ giúp bạn trẻ thêm tự tin vào bản thân trong quá trình tìm việc

lex 00000 24748 Hãy luôn tự tin về những khởi đầu để luôn thành côngBà Lê Hải Quỳnh, Trưởng Phòng Nhân sự VietnamWorks:

Cần lên kế hoạch nghề nghiệp

Trong phỏng vấn tuyển dụng, đặc biệt đối với những vị trí đòi hỏi kinh nghiệm, tôi thường hỏi ứng viên: “Trong vòng 3 – 5 năm tới, bạn muốn mình sẽ như thế nào?”. Một ứng viên tiềm năng luôn biết rõ mình muốn gì, định hướng nghề nghiệp rõ ràng và có kế hoạch để đạt được những mục tiêu nghề nghiệp đã đề ra. Nếu chứng minh được vị trí họ ứng tuyển là một phần trong kế hoạch nghề nghiệp mà họ muốn chinh phục, tôi sẽ không bao giờ bỏ qua một ứng viên như vậy. Hiểu rõ bản thân để xây dựng kế hoạch nghề nghiệp phù hợp là xuất phát điểm của sự tự tin. Bạn hãy viết ra giấy và tự vấn những câu hỏi sau: Đâu là điểm mạnh và điểm yếu của tôi? Tôi thích làm công việc gì nhất? Công việc nào phù hợp với khả năng và sở thích của tôi? Nếu tôi làm vị trí này, tương lai tôi sẽ đạt được gì?… Những câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân để chọn hướng đi phù hợp. 

 

lex 00000 77965 Hãy luôn tự tin về những khởi đầu để luôn thành công Bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Trưởng Phòng Tuyển dụng Navigos Search:

Tạo ra sự khác biệt

Khi đã có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, bước kế tiếp, bạn cần lên chiến lược tiếp cận nhà tuyển dụng tiềm năng, bắt đầu bằng hồ sơ tìm việc. Có những hồ sơ mà chỉ cần lướt nhanh qua tôi cũng biết đây là người tôi muốn gặp để phỏng vấn. Vậy những hồ sơ này có gì đặc biệt? Có nhiều cách để thu hút nhà tuyển dụng trong những giây đầu tiên. Đó có thể là một hồ sơ nêu bật những thành tích đạt được bằng con số cụ thể hay một hồ sơ sáng tạo bằng cách đặt logo của những công ty mà ứng viên đã làm. Một chút khác biệt sẽ làm bạn nổi bật giữa hàng ngàn hồ sơ mà nhà tuyển dụng nhận được.

 

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

lex 00000 18650 Hãy luôn tự tin về những khởi đầu để luôn thành công Bà Thanh Nguyễn, CEO Anphabe.com:

Tự tin thể hiện

Cuối cùng, khi có cơ hội bước vào vòng phỏng vấn, hãy thể hiện hình ảnh của một người tìm việc tự tin, chuyên nghiệp. Ngay từ phút bắt đầu, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn qua cách bắt tay, cách đưa danh thiếp và chào hỏi. Những ứng viên chủ động đặt câu hỏi và biết cách đặt câu hỏi là những người thực sự tự tin, thông minh và nghiêm túc trong công việc. Ngoài ra, sự tự tin còn được đánh giá qua cách bạn giới thiệu bản thân hay cách trình bày vấn đề mạch lạc, rõ ràng và sinh động.

 

 

 

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online