Hội nghị thượng đỉnh G20 tìm giải pháp phục hồi kinh tế

Hỗ trợ các nước nghèo cũng là chủ đề chính trong cuộc họp. Theo một báo cáo gần đây của Ngân hàng Thế giới, vẫn còn hơn 40 quốc gia nghèo mắc kẹt trong đà suy giảm và đang phải chiến đấu với các hậu quả của suy thoái. Ngân hàng kêu gọi hội nghị không bỏ rơi nước nghèo, giúp họ bắt kịp với tốc độ phục hồi của toàn cầu.

Cải cách tài chính là là chủ đề then chốt trong cuộc họp thượng đỉnh G20 lần này, diễn ra tại thành phố Pittsburg (Mỹ), bên cạnh hai vấn đề lớn khác là và thương mại toàn cầu.

Trong cuộc họp hai ngày diễn ra vào thứ năm và sáu tại Pittsburgh, Mỹ, các nhà lãnh đạo từ 20 nền kinh tế lớn nhất bàn bạc về ba chủ đề chính là phục hồi kinh tế toàn cầu, cải cách quy định tài chính và các vấn đề thương mại thế giới.

Hôm qua, trước khi rời sân bay Đức để đến tham dự cuộc họp, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết cải cách hệ thống tài chính sẽ là chủ để chính trong cuộc họp hai ngày lần này.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
 Hội nghị thượng đỉnh G20 tìm giải pháp phục hồi kinh tế

Đây là lần thứ ba kể từ tháng 9 năm ngoái, các nhà lãnh đạo 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới tụ họp nhau tìm cách chống chọi với suy thoái toàn cầu. Ảnh: Reuters

Hồi đầu tháng, các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương nhóm G20 đã thống nhất rằng dù giai đoạn đen tối nhất đã qua, nhưng các nước vẫn sẽ tiếp tục duy trì chính sách kích thích chừng nào kinh tế chính thức phục hồi.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Cũng thời gian đó, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, Thủ tướng Đức Merkel và Thủ tướng Anh Gordon Brown đã viết một bức thư chung gửi đến Chủ tịch Hội đồng châu Âu, yêu cầu EU lên tiếng về việc hạn chế thu nhập của các nhà ngân hàng, xóa bỏ các ưu đãi thuế. Trước thềm cuộc họp G20, Tổng thống Pháp Sarkozy hứa hẹn sẽ góp phần tích cực siết chặt lợi nhuận ngân hàng, kêu gọi sự đồng thuận từ những nước chưa hợp tác.

Trong khi đó, Ấn Độ và Trung Quốc quan tâm đến bảo hộ thương mại, và ủng hộ các chính sách cải cách tài chính quốc tế giúp gia tăng tiếng nói của những nước đang phát triển.

Hỗ trợ các nước nghèo cũng là chủ đề chính trong cuộc họp. Theo một báo cáo gần đây của Ngân hàng Thế giới, vẫn còn hơn 40 quốc gia nghèo mắc kẹt trong đà suy giảm và đang phải chiến đấu với các hậu quả của suy thoái. Ngân hàng kêu gọi không bỏ rơi nước nghèo, giúp họ bắt kịp với tốc độ phục hồi của toàn cầu.

Kể từ tháng 9/2008, đây là lần thứ ba các nhà lãnh đạo 20 nền kinh tế lớn nhất tụ họp trong cuộc , sau hai hội nghị tại Washington hồi 10/2008 và tại London hồi tháng 4/2009. Nhóm G20 đại diện cho 85% nền kinh tế toàn cầu và hai phần ba dân số thế giới.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online