Khi bắt đầu đi làm nên nhớ những điều này

àm quen với phê bình: Ai đi làm cũng phải trải qua nhiều lần bị phê bình, bị từ chối. Đừng nghĩ chỉ có mình mới bị như vậy rồi buồn chán. Đó là điều không thể tránh khỏi. Cách tốt nhất là làm quen với nó và phấn đấu để ngày càng hoàn thiện bản thân.

Ca NV%281%29 Khi bắt đầu đi làm nên nhớ những điều này

Quan sát cách ăn mặc hoặc tìm hiểu quy định trang phục ở nơi làm việc để mặc cho phù hợp. Nên mua hoặc may vài bộ quần áo và giày kiểu dáng đơn giản, màu sắc trang nhã.

Vượt qua vòng tuyển chọn, được nhận vào làm việc, bạn cần chuẩn bị gì cho những ngày đầu trong thế giới việc làm? Chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Trang phục “đi làm” chứ không phải thời trang: Quan sát cách ăn mặc hoặc tìm hiểu quy định trang phục ở nơi làm việc để mặc cho phù hợp. Nên mua hoặc may vài bộ quần áo và giày kiểu dáng đơn giản, màu sắc trang nhã.

2. Không biết phải hỏi: Nếu có gì chưa rõ, chưa hiểu, hãy hỏi đồng nghiệp, hỏi sếp trước khi bắt tay vào làm để tránh gây ra những sai sót đáng tiếc.

3. Đúng giờ: Cho dù bị kẹt xe, trời mưa hay lý do gì đi chăng nữa, bạn cũng sẽ ít được thông cảm. Nên sắp xếp đến đúng giờ, thậm chí đến sớm hơn một chút.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

4. Đọc kỹ mọi văn bản trước khi gửi đi: Bảo đảm tất cả văn bản do mình soạn ra và gửi đi phải rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu và không có lỗi chính tả. Bất cẩn có thể làm bạn mất thời gian nhiều hơn, hoặc có thể dẫn đến nhiều hậu quả khác.

5. Làm quen với phê bình: Ai đi làm cũng phải trải qua nhiều lần bị phê bình, bị từ chối. Đừng nghĩ chỉ có mình mới bị như vậy rồi buồn chán. Đó là điều không thể tránh khỏi. Cách tốt nhất là làm quen với nó và phấn đấu để ngày càng hoàn thiện bản thân.

6. Không nhai kẹo cao su, ngoáy mũi, quay bút hay gõ bút trên bàn: Đừng mang những thói quen này vào văn phòng vì nó không phù hợp với môi trường công sở.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online