Khởi nghiệp cùng “Mạng lưới khởi nghiệp trẻ Việt Nam”

Với những kinh nghiệm đó, anh Lộc đã biến Công ty Aothun.vn từ một tên miền internet với cơ sở chỉ 10 m2 và 2 người thành nơi sản xuất 1.000 m2 gồm xưởng dệt, cắt, may, in, văn phòng và số nhân viên lên tới 90 người. Hiện công ty đang phát triển mạnh và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường áo thun Việt Nam.

Tháng 9-2011, quán NICHECafe của anh Lê Hồng Hải Nhân ra đời. Hiện nay, quán NICHECafe cung cấp cho giới trẻ một nơi giải trí, học tập và làm việc lý tưởng. “Sau khi tham gia chương trình “Đào tạo khởi nghiệp trẻ 2011” do trẻ Việt Nam (VYE) tổ chức tháng 8-2011, tôi có dịp thực hiện đam mê khởi nghiệp của mình và thành lập quán NICHECafe, hoạt động hiệu quả như ngày nay”- Hải Nhân nói.

Đánh thức đam mê

Hải Nhân cho biết khi đang học năm thứ 3 đại học, có hai sự kiện làm cuộc đời anh thay đổi từ một kỹ sư phần mềm chuyển sang làm kinh doanh. Khi đó, Hải Nhân bước vào kỳ thực tập tại một công ty phần mềm. Không như kỳ vọng ban đầu, anh bắt đầu nhận thấy công việc không hấp dẫn và hứng thú như mình nghĩ. Cùng lúc đó, Hải Nhân tình cờ được tham gia một chương trình khởi nghiệp. Niềm đam mê như được đánh thức và anh bắt đầu tập tành làm kinh doanh. “Mọi thứ đã thay đổi khi tôi nhận thấy kinh doanh mới là đam mê của tôi”- Hải Nhân chia sẻ.

lmk 00000 83471 Khởi nghiệp cùng Mạng lưới khởi nghiệp trẻ Việt Nam
Lê Hoàng Hải Nhân (hàng trên, ngoài cùng bên phải) ra mắt quán NICHECafe _Ảnh: HOÀNG LINH

Tuy nhiên, việc khởi nghiệp cũng không đơn giản. Đam mê, nhiệt huyết, có ý tưởng chưa đủ để thành công. Anh kể: “Lúc bắt đầu khởi nghiệp, tôi cùng một nhóm bạn bàn với nhau rất nhiều về ý tưởng nhưng không ai biết cách lên kế hoạch cho ý tưởng, cũng không ai nói về vốn. Nhưng mọi thứ trở nên rõ ràng hơn khi tôi tham gia chương trình “Đào tạo khởi nghiệp trẻ VYE 2011”. Từ một sinh viên tốt nghiệp Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TPHCM), không có kiến thức về khởi nghiệp, tôi đã biết thế nào là xây dựng nhóm và ý tưởng, xây dựng kế hoạch kinh doanh, tiếp cận nhà đầu tư…”.

Hiện thực hóa ước mơ

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Tốt nghiệp THPT, hai năm học chuyên viên công nghệ thông tin tại ĐH Quốc gia TPHCM, anh Nguyễn Văn Lộc bắt đầu khởi nghiệp khi nhận thấy công nghệ thông tin là một ngành thế mạnh. Anh đã thành lập công ty chuyên gia công sản phẩm công nghệ thông tin về thiết kế website, quảng cáo trực tuyến. “Sau khi thực hiện khoảng 30 dự án, thấy những kiến thức công nghệ thông tin chưa đủ để quản trị một doanh nghiệp và phát triển công ty lớn mạnh, tôi quyết định… đi làm thuê cho một số công ty Việt Nam”- Lộc cho hay. Trong 2 năm làm thuê, anh gặp một đồng sự và bắt tay vào khởi nghiệp lần 2. Anh chia sẻ: “Không phải ai cũng đủ khả năng khởi nghiệp một mình. Chính vì vậy, việc có được một đồng sự phù hợp là điều hết sức quan trọng. Điều đó càng được khẳng định khi tôi tham gia VYE. VYE đã truyền cảm hứng và hỗ trợ kiến thức rất nhiều cho những bạn trẻ bắt đầu khởi nghiệp”.

Với những kinh nghiệm đó, anh Lộc đã biến Công ty Aothun.vn từ một tên miền internet với cơ sở chỉ 10 m2 và 2 người thành nơi sản xuất 1.000 m2 gồm xưởng dệt, cắt, may, in, văn phòng và số nhân viên lên tới 90 người. Hiện công ty đang phát triển mạnh và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường áo thun Việt Nam.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online