Ngân hàng thế giới World Bank phủ nhận nguy cơ chiến tranh tiền tệ

Theo phân tích của ông Zoellick, việc các nước chạy đua làm mất giá đồng nội tệ sẽ có tác dụng ngược, giá của các đồng tiền vô hình chung lại tăng lên ở cả tất cả các nền kinh tế đồng thời có thể dẫn tới nguy cơ bong bóng tài sản, đặc biệt là bất động sản và thị trường hàng hóa.

Nhận thấy căng thẳng leo thang khi các nước đua nhau hạ giá đồng tiền để kích thích kinh tế, song Chủ tịch Robert Zoellick không nghĩ điều này sẽ dẫn tới những cuộc chiến trong thương mại toàn cầu.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
zoellick 1367022547 500x0 Ngân hàng thế giới World Bank phủ nhận nguy cơ chiến tranh tiền tệ

Chủ tịch World Bank Robert Zoellick. Ảnh: AP

“Tôi không nhìn thấy nguy cơ chúng ta rơi vào kỷ nguyên . Nhưng thực sự là căng thẳng đang leo thang khi những nước thâm hụt cán cân thanh toán can thiệp tỷ giá bằng cách duy trì lãi suất thấp”, Bloomberg trích phát biểu của ông Zoellick hôm 4/10.

Tháng trước, lần đầu tiên sau 6 năm, Nhật Bản đã bán một lượng tiền yen khổng lồ để hỗ trợ xuất khẩu và tăng trưởng kinh tế. Bằng hành động can thiệp này, Nhật Bản đã hùa cùng các nước khắp châu Á và Mỹ Latin ra tay ngăn đà tăng giá nội tệ của mình so với đồng đôla Mỹ. Bộ trưởng Tài chính Brazil Guido Mantega hôm 27/9 thậm chí gọi đây là cuộc chiến tranh và rằng chính phủ của ông sẽ có hành động tương tự để ngăn đà tăng giá đồng real.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Trung Quốc gần đây đang chuốc lấy sự chỉ trích của dư luận thế giới khi chỉ cho phép tăng giá đồng nhân dân tệ một cách cầm chừng, bất chấp lời kêu gọi của các đối tác thương mại lớn như Mỹ… Kể từ khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tuyên bố bỏ cơ chế neo tỷ giá vào tháng 6 sau hai năm áp dụng, đến nay nhân dân tệ mới stanwg giá 2% so với đôla Mỹ.

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo hôm 4/10 kêu gọi duy trì tỷ giá tương đối ổn định bất chấp đề nghị của Mỹ về việc để đồng nhân dân tệ mạnh hơn so với đôla Mỹ.

“Các nền kinh tế phát triển đang tăng trưởng chậm trong khi những nền kinh tế mới nổi lại mở rộng nhanh chóng. Điều đó đang gây ra sự méo mó trên thị trường tài chính quốc tế”, ông Zoellick nói.

Theo phân tích của ông Zoellick, việc các nước chạy đua làm mất giá đồng nội tệ sẽ có tác dụng ngược, giá của các đồng tiền vô hình chung lại tăng lên ở cả tất cả các nền kinh tế đồng thời có thể dẫn tới nguy cơ bong bóng tài sản, đặc biệt là bất động sản và thị trường hàng hóa.

Viện Tài chính Quốc tế có trụ sở tại Washington dự báo dòng vốn đổ vào các thị trường mới nổi có thể lên đến 825 tỷ USD năm nay thay vì mức 581 tỷ USD năm ngoái. Cùng lúc đó, các nước này lại phải đối mặt với thực trạng tín dụng tăng chậm và nguy cơ bùng phát giá lương thực thực phẩm.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online