Nhật Bản quyết định cắt giảm ODA ngay năm nay

Trong nhiều năm qua, là đối tác cung cấp lớn nhất cho Việt Nam. Sau thảm họa kép hôm 11/3 tại tỉnh Fukushima, nhân dân Việt Nam đã và đang có nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ người dân Nhật Bản. Hôm 29/3, VnExpress.net cũng đã chuyển gần 3 tỷ đồng ủng hộ của độc giả tới Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Nội các Nhật Bản hôm qua quyết định giảm 522,6 tỷ yen trong nguồn vốn dành để viện trợ nước ngoài tài khóa 2011.

Mức cắt giảm này thấp hơn 50,1 tỷ yen (611,2 triệu USD) so với dự kiến ban đầu và là một phần trong kế hoạch ngân sách trị giá 4.000 tỷ yen (50 tỷ USD) để tái thiết đất nước sau thảm họa sóng thần và động đất ngày 11/3.

Sau khi quyết định được thông qua hôm qua, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản, ông Takeaki Matsumoto phát biểu trước báo giới rằng ông “rất lấy làm tiếc” về sự cắt giảm này. Theo ông, Tokyo sẽ chủ yếu cắt giảm những khoản vay bằng đồng yen và giảm đóng góp vào các quỹ đa phương, nhằm tối giản hóa ảnh hưởng bất lợi có thể xảy ra đối với hoạt động viện trợ của Nhật Bản.

“Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng việc cắt giảm này không ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động viện trợ nước ngoài và các cam kết quốc tế của Nhật Bản về hỗ trợ giải ngân”, ông Matsumoto nói tiếp.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
thu tuong nhat afp 1367511745 500x0 Nhật Bản quyết định cắt giảm ODA ngay năm nay

Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan phát biểu trong cuộc họp báo về gói ngân sách 50 tỷ USD hôm qua, 22/4. Ảnh: AFP

Trên thực tế, khoản cắt giảm trị giá 50,1 tỷ yen này vẫn thấp hơn dự kiến ban đầu là hơn 100 tỷ yen. Trong số 50,1 tỷ yen, có 27,6 tỷ yen nằm dưới sự quản lý của Bộ Ngoại giao Nhật. Cũng theo thông báo hôm qua, Nhật Bản sẽ chỉ cắt giảm ngân sách ODA trong một năm là tài khóa 2011 và hy vọng sẽ tìm được sự cảm thông, thấu hiểu từ các quốc gia nhận viện trợ.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Theo hai tờ Japan TodayJapan Times, một số nhà làm luật trong Nội các Nhật Bản không đồng tình với việc cắt giảm ngân sách ODA. Những người này cho rằng 140 quốc gia cùng 40 tổ chức quốc tế đã quyên góp để giúp Nhật Bản vượt qua thảm họa kép, trong đó nhiều quốc gia hoặc tổ chức làm điều này như một sự trả ơn vì họ đã được nhận nguồn vốn ODA trong quá khứ.  

Viện trợ phát triển chính thức (ODA) của Nhật Bản bao gồm các khoản hỗ trợ, hợp tác kỹ thuật và khoản vay lãi suất thấp mà Nhật dành cho các quốc gia đang phát triển, cũng như đóng góp vào các tổ chức quốc tế.

Trong nhiều năm qua, Nhật Bản là đối tác cung cấp ODA lớn nhất cho Việt Nam. Sau thảm họa kép hôm 11/3 tại tỉnh Fukushima, nhân dân Việt Nam đã và đang có nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ người dân Nhật Bản. Hôm 29/3, VnExpress.net cũng đã chuyển gần 3 tỷ đồng ủng hộ của độc giả tới Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online