Những kinh nghiệm nằm lòng khi mua xe hơi trả góp với lãi suất 0%

Trả góp với lãi suất 0%, khi nghe đến lãi suất 0% bạn thường thấy nó có vẻ rất hấp dẫn nhưng điều đó không chắc sẽ giúp bạn mua được một chiếc xe tốt với giá tốt. Sau đây là những điều bạn cần phải lưu ý trước khi có ý định mua xe trả góp.

Hiện nay, các hình thức hỗ trợ tài chính mua xe, mua nhà đều đòi hỏi một khoản lãi vay hàng tháng. Quy luật đó giúp ngân hàng hoặc công ty tín dụng tìm được lợi nhuận cũng như đảm bảo được những rủi ro khi khách hàng không có khả năng trả nợ.

Giả sử bạn vay 40.000 USD để mua xe hơi mới, lãi suất cho khoản vay là 5% và phải hoàn trả trong vòng 4 năm thì số tiền lãi bạn cần trả cho chiếc xe là 4.216 USD. Rõ ràng, khi chấp nhận một thỏa thuận trả góp với lãi suất 0% thì bạn sẽ không phải trả một đồng lãi nào cả. Tuy nhiên khoản hỗ trợ này thật chất không hề hấp dẫn như bạn tưởng.

121 Những kinh nghiệm nằm lòng khi mua xe hơi trả góp với lãi suất 0%

Mua xe trả góp với lãi suất 0% là một chiến thuật thông minh của các đại lý để câu kéo khách hàng

Đầu tiên, việc quan trọng mà Xe hơi Việt khuyên bạn là cần biết việc mua xe trả góp lãi suất 0% là một chiến thuật của các đại lý để câu khách hàng vào showroom của mình. Thực tế, luôn có những mẫu xe không thực sự phổ biến trên thị trường. Đây có thể là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu trong thời gian giá xăng giảm hay một chiếc ngốn xăng trong thời điểm giá xăng dầu cao ngất ngưởng hay chỉ là mẫu mà các hãng xe sẽ ngừng sản xuất trong thời gian tới. Hãng xe kết hợp với đại lý sẽ tìm mọi cách để khách hàng có hứng thú với những mẫu xe như vậy.

Ví dụ, hãng xe có thể tạo phiên bản đặc biệt, thêm vào một số phụ tùng khác, giảm giá xe hoặc chỉ cần bỏ công sức và tiền bạc vào quảng cáo. Một chiến thuật đã được chứng minh khá thành công là dịch vụ cho vay trả góp với lãi suất 0%. Khách hàng sẽ nhanh chóng bị cuốn vào bởi mức giá thấp khi mua xe. Tuy nhiên khi nhìn thấy một quảng cáo hấp dẫn như vậy, hãy chú ý đến đọc hết tất cả thông tin trên nó cho đến dòng in nhỏ phía dưới.

222 Những kinh nghiệm nằm lòng khi mua xe hơi trả góp với lãi suất 0%

Mua xe trả góp với lãi suất 0% chỉ được áp dụng cho một số mẫu xe và loại xe nhất định.

Phần lớn dịch vụ trả góp không lãi suất này chỉ áp dụng cho một số mẫu xe hoặc loại xe nhất định.

Ví dụ, mua trả góp 0% chỉ áp dụng với các phiên bản xe bình dân hay những mẫu đã ra mắt năm trước nhưng thiếu một số phụ tùng hay những nâng cấp nổi bật cần có trên mẫu xe đời mới hơn. Vì thường thì hãng xe sẽ không bổ sung thêm phụ tùng hoặc nâng cấp vào các mẫu xe ấy.

Xe trả góp với lãi suất 0% được bán với giá bán lẻ và không đi kèm các dịch vụ thương mại khác như trên thị trường mua bán xe hơi chính thống

Một cách khá phổ biến để hút khách là những chiếc xe trả góp sẽ được bán với giá bán lẻ. Với cách này, các đại lý sẽ tránh được bước thương lượng giá cả trong quá trình bán xe. Hơn nữa, đại lý có thể không cung cấp những dịch vụ thương mại khác nếu khách hàng mua xe trả góp không lãi suất.

316 Những kinh nghiệm nằm lòng khi mua xe hơi trả góp với lãi suất 0%

Các điều khoản giao dịch khi mua xe trả góp lãi suất 0% sẽ được quy định chặt chẽ hơn

Khách hàng không chỉ mất khả năng mặc cả, các điều khoản giao dịch mua xe trả góp lãi suất 0% sẽ được quy định chặt chẽ hơn. Do vậy mọi điều kiện gồm cả thời hạn vay và lần trả tiền cuối cùng cũng không thể nào thay đổi.

Theo thông tin từ trang Xe hoi Viet thì phần lớn các chương trình mua trả góp áp dụng cho các dịch vụ khác trừ thường kéo dài 4 năm. Trong khi đó, kì hạn trả tiền khi mua trả góp thường chỉ gói gọn trong 24 tháng. Điều này có nghĩa là khoản trả hàng tháng sẽ cao hơn cho dù bạn có thể hoàn trả toàn bộ số tiền sớm hơn kỳ hạn.

Vay với lãi suất 0% sẽ tác động tiêu cực đến giá trị bán lại của mẫu

Chương trình cho vay với lãi suất 0% sẽ có tác động tiêu cực đến giá trị bán lại của xe. Điều này dẫn đến hiện tượng hỗn loạn trên thị trường xe mua bán xe hơi cũ khi các mẫu xe có cấu trúc và kiểu dáng giống nhau cùng xuất hiện một lúc. Khi bãi xe của các đại lý tràn ngập xe giống nhau, giá bán lại chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn không nên mua xe trả góp lãi suất thấp và cần phải tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Bạn muốn mua hay muốn biết thêm thông tin chi tiết về các dòng xe hơi khác, hãy click vào các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Những kinh nghiệm nằm lòng khi mua xe hơi trả góp với lãi suất 0%

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online