Những ứng viên mang hình tượng “kỳ lạ”

Điều chỉnh cá tính của bạn hoặc “thổi phồng” thành tích nhằm tạo ấn tượng tốt hơn có thể khiến bạn mất điểm. Nếu bạn là người nhút nhát nhưng lại tuyên bố rằng mình là người sôi nổi và quyết đoán, sẽ rất khó để bạn tồn tại và phát triển trong một môi trường có tính cạnh tranh cao. Hãy là chính mình trong cuộc phỏng vấn nếu bạn muốn thể hiện mình là người thực sự phù hợp với công ty và vị trí đang ứng tuyển.

ki cuc141107 Những ứng viên mang hình tượng “kỳ lạ”

Một ứng viên nói với nhà tuyển dụng rằng anh ta sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho đội bóng đá của công ty. Một ứng viên khác lại quả quyết rằng phải được chọn vì anh ta “dị ứng với sự thất nghiệp”…

Và còn rất nhiều những ví dụ khác cho thấy những nỗ lực lạ lùng của các ứng viên nhằm tạo sự nổi bật trong cuộc phỏng vấn xin việc.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

Robert Half International, công ty tuyển dụng đầu tiên và lớn nhất thế giới, gần đây đã đề nghị các nhà tuyển dụng mô tả những điều lạ lùng nhất mà họ được chứng kiến từ các ứng viên tiềm năng và qua đó cho thấy rằng những “sáng tạo” rất độc đáo của ứng viên có thể khiến nhà tuyển dụng bật cười nhưng đồng thời cũng làm nhỏ dần cơ hội được chọn của họ.

Dưới đây là một số ví dụ nổi bật nhất:

– Một ứng viên trình bày tất cả các câu trả lời phỏng vấn ở dạng bài hát.

– Một ứng viên nam đã thể hiện toàn bộ phần thư xin việc của mình như một bản nhạc Rap.

– Một ứng viên nói rằng chúng tôi có những khoản trợ cấp rất hấp dẫn, đó là điều rất tốt bởi vì năm tới anh sẽ cần phải nghỉ phép khá nhiều.

– Một người tìm việc nói rằng anh ta sẽ được nhận bởi anh ta đã nộp hồ sơ ba lần và cảm thấy rằng giờ đã đến lượt của anh ta.

– Một ứng viên nam cho biết anh ta không có kinh nghiệm phù hợp cho vị trí tuyển dụng, nhưng bạn anh ta thì có.

– Một cô gái đưa mẹ của cô ta tới buổi phỏng vấn và để bà ấy nói giúp cô tất cả.

Những kỹ năng săn việc độc đáo đôi lúc có thể giúp bạn đặt một chân vào cửa công ty, nhưng chúng cũng có thể mang lại những rủi ro. Có thể bạn đang cố gắng tung ra một “cú đánh” thật ấn tượng, nhưng thực tế bạn lại bị coi là thiếu chuyên nghiệp hoặc thiếu khả năng.

Dưới đây là 4 gợi ý sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi mà tất cả các nhà tuyển dụng đều muốn biết, “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?”, thật phong cách và khéo léo.

Hiểu được giá trị của bạn

Trước cuộc phỏng vấn, hãy truy cập vào trang web của công ty để thu thập thông tin hữu ích về công ty như phương hướng, mục đích hoạt động, kế hoạch trong tương lai. Nhờ đó, bạn có thể thể hiện các khả năng của mình sao cho phù hợp nhất với tình hình hiện tại của công ty cũng như với vị trí ứng tuyển. Chẳng hạn, nếu bạn ứng tuyển vị trí quản lý kế toán và được hỏi tại sao bạn đủ khả năng cho vị trí đó, một câu trả lời hay sẽ là: “Trong công việc trước đây, tôi chịu trách nhiệm quản lý một lượngl ớn các hồ sơ quan trọng của khách hàng, vì vậy tôi tự tin rằng mình có đủ kinh nghiệm cũng như kỹ năng xử lý nhanh chóng để đáp ứng được công việc này”.

Chia sẻ chuyện cá nhân

  •  Những Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Nghiên cứu cho thấy các nhân viên nhiệt tình hăng say với các hoạt động bên ngoài công sở sẽ làm việc tốt hơn. Nếu bạn đề cập tới một sở thích nào đó trong bản CV của mình, cuộc phỏng vấn sẽ có thêm một chủ đề trò chuyện rất thú vị. Chẳng hạn, nếu vị trí bạn đang ứng tuyển đòi hỏi các kỹ năng giao tiếp rất tốt, bạn có thể mô tả vai trò huấn luyện viên bóng chuyền trẻ của mình cùng các vấn đề gặp phải khi giao tiếp với các vận động viên, phụ huynh và các đồng nghiệp khác.

Thể hiện sự nhiệt tình

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn rất quan tâm tới công ty của họ. Nếu bạn là nhà thiết kế đồ họa, hãy thể hiện sự hào hứng được làm việc với những phần mềm ứng dụng mới nhất. Ngoài ra, đừng quên giữ nụ cười thường trực trên khuôn mặt và có thái độ tích cực.

Hãy là chính mình

Điều chỉnh cá tính của bạn hoặc “thổi phồng” thành tích nhằm tạo ấn tượng tốt hơn có thể khiến bạn mất điểm. Nếu bạn là người nhút nhát nhưng lại tuyên bố rằng mình là người sôi nổi và quyết đoán, sẽ rất khó để bạn tồn tại và phát triển trong một môi trường có tính cạnh tranh cao. Hãy là chính mình trong cuộc phỏng vấn nếu bạn muốn thể hiện mình là người thực sự phù hợp với công ty và vị trí đang ứng tuyển.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online