Thói quen giúp bảo quản khiến mật ong hóa chất độc

Nhiệt độ của mật ong nguyên chất không được vượt quá 27 độ C, lý tưởng nhất là từ 21 độ C đến 26 độ C. Tránh để chúng ở gần bếp lò hoặc tủ lạnh vì hơi nóng sẽ làm mật ong dậy mùi và sậm màu hơn.

 

Mật ong là loại thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho , nhưng nếu bảo quản sai cách dễ biến chất, thậm chí gây nguy hại cho tính mạng.

Mật ong chứa rất nhiều dưỡng chất, là phương thuốc bổ giúp tăng cường sức khỏe và sức đề kháng. Trong 100g mật ong nguyên chất có chứa nhiều thành phần, giá trị dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, nếu bảo quản không đúng cách, mật ong rất dễ biến thành chất độc.

 

Đựng mật ong trong vật dụng kim loại

Trong mật ong có chứa hàm lượng đường và axit hữu cơ cao, do vậy nồng độ men trong mật ong cũng khá lớn, để lâu sẽ sủi bọt và bị chua.

Axit etylenic phát sinh trong quá trình bảo quản sẽ ăn mòn lớp kim loại khiến mật ong bị biến đổi chất. Khi thành phần dinh dưỡng của mật ong bị phá hoại, người dùng dễ trúng độc với các biểu hiện lợm giọng, nôn mửa…

660x380 bestie mat ong 20151213080902 1816 Thói quen giúp bảo quản khiến mật ong hóa chất độc

 Lọ đựng mật ong phải được làm từ những chất liệu không gây ra các phản ứng hóa học như thủy tinh

Bạn muốn tìm những câu quotes hay về tình yêu câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp muốn biết những câu trích dẫn haycâu nói hay về cuộc sống buồn,  những câu nói hay về cuộc sống buồn,  stt cuộc sống ý nghĩaChuyên trang của chúng tôi  sẽ giúp bạn có thêm tri thức với mỗi ngày một câu nói haynhững câu nói hay bất hủ.

 

Đựng mật ong trong lọ gỗ

Lọ đựng mật ong phải được làm từ những chất liệu không gây ra các phản ứng hóa học như thủy tinh hoặc gốm sứ, không dùng các lọ đựng được làm từ gỗ. Gỗ là hai chất liệu không phù hợp với mật ong vì kim loại sẽ phản ứng với mật ong, có thể gây ngộ độc.

Trong khi đó, gỗ sẽ làm mật ong bị lây mùi. Cần thường xuyên kiểm tra độ trong, hơi ẩm, mùi và độ kín hơi của lọ mật ong.

Để mật ong quá lâu

Rất nhiều người cho rằng, mật ong rừng có thể để mãi mà không hỏng, thậm chí để càng lâu càng tốt. Thực tế hạn sử dụng của mật ong rừng chỉ trong vòng 2 năm, để quá thời gian này mật sẽ bị thay đổi, giảm giá trị dinh dưỡng và thậm chí gây hại.

Trong mật ong rừng có chất độc gọi là Hydroxy Methyl Furfurol (HMF), thử độ độc hại của HMF trên động vật thấy ở hàm lượng HMF 200mg/kg làm ong chết, chuột bị biến đổi gen, tăng tỉ lệ ung thư…

Giữ mật ong ở nơi quá nóng

Nhiệt độ của mật ong nguyên chất không được vượt quá 27 độ C, lý tưởng nhất là từ 21 độ C đến 26 độ C. Tránh để chúng ở gần bếp lò hoặc tủ lạnh vì hơi nóng sẽ làm mật ong dậy mùi và sậm màu hơn.

sau bao lau thi mat ong hoa thanh chat doc 110 160830 1816 Thói quen giúp bảo quản khiến mật ong hóa chất độc

 Nhiệt độ của mật ong nguyên chất không được vượt quá 27 độ C

Bảo quản mật ong cạnh những thực phẩm có mùi

Giữ lọ mật ong tránh xa những thực phẩm có mùi thơm như gia vị, vì mật ong nguyên chất có xu hướng hút mùi thơm của những thực phẩm ở gần chúng.

Khoa học Công Nghệ
  Tin Tức Giải Trí
Chuyện Doanh Nhân
Quản trị Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online