Trung Quốc thu lợi lớn nhờ làm nước chủ nhà tổ chức Olympic

Nhà kinh tế học Phan Cương cho rằng, kinh tế nước này sẽ tăng trưởng mạnh hơn sau Thế vận hội Olympic 2008. Theo ông, Olympic sẽ khắc họa những thành tựu lớn lao của với bạn bè thế giới. Điều đó không chỉ thể hiện ở cơ sở hạ tầng hiện đại, ngành du lịch phát triển mà cả những chính sách nỗ lực đưa nền kinh tế đi lên của Chính phủ nước này.

Không chỉ mang lại lợi nhuận lớn, Olympic 2008 còn thúc đẩy nền kinh tế của xứ sở Vạn lý Trường Thành tăng trưởng mạnh hơn, cũng như nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

Giáo sư kiêm nhà nghiên cứu kinh tế Crisp Gladden cho rằng, Olympic sẽ mang đến 6 tỷ USD lợi nhuận cho riêng thành phố Bắc Kinh. Thông thường, Thế vận hội sẽ thu hút rất nhiều nhà tài trợ, lợi nhuận về quảng cáo cũng tăng cao.

Ông tính toán, nếu mức doanh thu từ Olympic 2008 là 30 tỷ USD thì ít ra riêng thành phố Bắc Kinh sẽ thu được khoản lợi nhuận 6 tỷ USD. Tổng đầu tư của các dự án phục vụ Thế vận hội mà Chính phủ Trung Quốc chi là khoảng 30 tỷ nhân dân tệ (khoảng 4,36 tỷ USD). Tuy nhiên, các dự án này lại rơi vào các lĩnh vực thông tin liên lạc, thiết bị giao thông và mang tính chất lâu dài, nên nó hoàn toàn phục vụ nền .

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

London là chủ nhà của Olympic 2012, các chuyên gia kinh tế Anh cũng đã có một cuộc nghiên cứu tính đến giá trị mà sự kiện này mang lại. Ông Crisp Gladden cho biết, kết quả thu được rất khả quan: London sẽ thu về 2 tỷ bảng Anh.

a1 1367005607 500x0 Trung Quốc thu lợi lớn nhờ làm nước chủ nhà tổ chức Olympic

Nhà thi đấu thế thao Quốc gia Trung Quốc được thiết kế giống tổ chim. Ảnh: xinhuanet.cn.

Nếu tính thêm mức lợi nhuận đến từ truyền thông, quảng cáo thì người Bắc Kinh có thể tin tưởng về một tương lai tươi sáng của nền kinh tế. Ông Gladden lấy ví dụ, giá trị từ truyền thông mà Olympic Sydney năm 2000 đạt được là 5 tỷ USD.

Olympic Bắc Kinh được coi là dịp không chỉ để Trung Quốc giới thiệu bản sắc văn hóa ra thế giới mà còn nâng cao giá trị thương hiệu của các doanh nghiệp và đất nước. Phó chủ tịch điều hành Ủy ban Olympic Bắc Kinh Vương Vỹ cho hay, kế hoạch mở rộng thị trường Bắc Kinh đã được thiết lập từ tháng 9/2003. Cho đến nay việc thu hút tài trợ cũng đã hoàn thành, với hơn 62 doanh nghiệp đã sẵn sàng cho công việc này. Ngân hàng Trung Quốc đóng vai trò là nhà tài trợ chính của thế vận hội Bắc Kinh.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

“Trước khi Thế vận hội diễn ra thì ban tổ chức đã nhận được toàn bộ chi phí tài trợ của ngân hàng Trung Quốc và các doanh nghiệp khác. Olympic sẽ giúp chúng ta có được những khoản lợi nhuận rất đáng kể”, ông này nói.

Nhà kinh tế học Trung Quốc Phan Cương cho rằng, kinh tế nước này sẽ tăng trưởng mạnh hơn sau Thế vận hội Olympic 2008. Theo ông, Olympic sẽ khắc họa những thành tựu lớn lao của nền kinh tế Trung Quốc với bạn bè thế giới. Điều đó không chỉ thể hiện ở cơ sở hạ tầng hiện đại, ngành du lịch phát triển mà cả những chính sách nỗ lực đưa nền kinh tế đi lên của Chính phủ nước này.

Theo ông, nền kinh tế có thể chậm lại do phải chịu thêm chi phí phục vụ cho Thế vận hội, nhưng xét về tiến trình phát triển chung của quốc gia thì tốc độ tăng trưởng vẫn khá. Các công trình xây dựng khang trang hơn, thị trường cổ phiếu ổn định trở lại. “Do đó, tôi tin rằng sau khi Olympic 2008 kết thúc thì kinh tế đất nước sẽ phát triển”, ông Phan Cương nói.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online